Khôi phục lại cài đặt facebook

-
Mới đây, mạng xã hội Facebook đã cho ra mắt tính năng chia sẻ địa điểm. Thông thường, điều này có nghĩa rằng đã đến lúc bạn phải cài đặt lại cấu hình riêng tư theo đúng cách bạn mong muốn.Dưới đây là cách bạn có thể giữ quyền kiểm soát từ Facebook Places bằng cách chỉnh sửa cài đặt riêng tư.Bạn đang xem: Khôi phục cài đặt gốc facebookPlaces là gì?Places là tính năng chia sẻ địa điểm mới của Facebook, cho phép bạn thông báo địa điểm mình đang ở với những người dùng Facebook khác. Bạn có thể chia sẻ địa điểm của mình với tất cả người dùng Facebook hay chỉ cho bạn bè của mình hoặc chỉ những người bạn muốn cho họ biết. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Places để kiểm ra bạn bè trên Facebook nếu cài đặt riêng tư của họ cho phép bạn thực hiện điều này.Để sử dụng Places, bạn cần ứng dụng Facebook cho iPhone hoặc bạn có thể truy cập touch.facebooktừ trình duyệt điện thoại của mình. Để sử dụng phiên bản cho Web, điện thoại của bạn phải hỗ trợ được HTML5 và điều quan trọng là Facebook Places hiện nay mới chỉ có người dùng Facebook ở Mỹ là có thể sử dụng được.

Bạn đang xem: Khôi phục lại cài đặt facebook


Hy vọng rằng tính năng này sẽ sớm đến với tất cả người dùng trên thế giới. Tuy nhiên, trước tính năng này đến với bạn, hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt riêng tư trong Facebook Places.Bạn đang xem: Khôi phục cài đặt gốc facebookBắt đầu với quyền riêng tư trong Places
*

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào Facebook và chú ý tới góc bên phải trên cùng của trang, chọn Account > Privacy Settings.
*

Trên trang cài đặt riêng tư, kích vào Customize settings ở dưới mục Sharing on Facebook. Tại đây, bạn có thể lựa chọn cài đặt Places.Ai sẽ thấy thông tin hiện diện của bạn?
*

Cài đặt đầu tiên bạn phải chỉnh sửa lại là Places I Check In và xác định ai có thể xem được thông tin về sự hiện diện của bạn - check-in - trên Facebook. Bạn sẽ thấy cài đặt này dưới mục .Có 3 cài đặt chính trong Places I Check In. Bạn có thể đặt thông tin hiện diện của mình được hiển thị với mọi người – Everyone (tất cả người dùng Facebook có thể biết được check-in của bạn), Friends of Friends (bạn của bạn và bạn của họ có thể thấy check-in) và Friends Only (chỉ bạn bè của bạn trên Facebook mới có thể biết check-in của bạn).

Xem thêm: Cách Căn Lề Khổ Giấy A4 Ngang Trang A4 2/2022, Căn Chỉnh Lề Đẹp Cho Khổ Giấy A4 Trong Word


*

Nếu bạn muốn có quyền kiểm soát nhiều hơn về cài đặt thông tin hiện diện của mình, chọn Customize ở phía cuối menu. Lựa chọn này sẽ mở ra một cửa sổ pop-up, tại đây bạn có thể cài đặt thông tin có thể chỉ bạn được xem hoặc chỉ một số người bạn trong danh sách bạn bè được xem. Ngoài ra, bạn còn có thể loại trừ một số người bằng cách điền tên họ vào mục Hide This From (một cài đặt tiện dụng khi bạn muốn loại trừ một số người như đồng nghiệp, bố mẹ hoặc những người khác để họ không thể nhìn thấy check-in của bạn mỗi khi đăng nhập). Sau khi đã tỳ biến cài đạt theo cách bạn mong muốn, kích vào Save Setting để lưu lại tất cả những gì bạn mới thực hiện.Here NowNằm ngay dưới cài đặt Places I Check In là một ô tích của tính năng People Here Now. Cài đặt này sẽ hiển thị những người sử dụng Facebook đang có cùng chung địa điểm với bạn.
*