Trạng nguyên tiếng việt lớp 5

Đề thi Trạng Nguim Tiếng Việt lớp 5 năm 2020 - 2021 mang lại đề thi vòng 16, 17 gồm đáp án hẳn nhiên, giúp cho các em học sinh lớp 5 tìm hiểu thêm, luyện giải đề nhằm chuẩn bị cho bài thi tới đây đạt kết quả cao. Vậy mời các em cùng theo dõi và quan sát ngôn từ cụ thể trong nội dung bài viết tiếp sau đây của cokiemtruyenky.vn:


Đề thi Trạng Ngulặng Tiếng Việt lớp 5 Vòng 17 cung cấp thị trấn năm 20đôi mươi - 2021

Bài 1: Trâu tiến thưởng uyên ổn bác

Em hãy giúp cho bạn trâu điền từ bỏ số phù hợp vào ô trống

1. Mâm cao...... đầy

2. Nhất từ bỏ vi sư, buôn bán từ vi....

You watching: Trạng nguyên tiếng việt lớp 5


3. Nói gồm sách, méc nhau có.....

4. Điều.... lẽ phải

5. Nuôi.... tay áo

6. Nước rã, .... mềm

7. Nước lã vã đề xuất....

8. Nước sôi lửa.....

9. Ở chọn vị trí, .... lựa chọn bạn

10. Phù.... độ trì

Bài 2: Em hãy giúp bạn Chiến Mã nối từng ô chữ phía bên trái với ô chữ mặt phải đặt được câu đúng

Bài 3:

Câu 1. Câu thơ: "Quả dừa dẫn lũ lợn con nằm ở cao" sử dụng phương án nghệ thuật nào?

□ so sánh□ nhân hóa□ hòn đảo ngữ□ thắc mắc tu từ

Câu 2. Trong những câu tiếp sau đây, câu làm sao là thắc mắc cùng yêu cầu đặt vệt chnóng hỏi cuối câu


□ Tôi tin chúng ta ấy biết làm gì□ Tôi thiếu hiểu biết nhiều tại vì sao chúng ta ấy lại lười như vậy□ Tôi nghĩ bạn sẽ biết đáp án câu hỏi này là gì□ Cậu sẽ phát âm chấm dứt quyển sách này chưa

Câu 3. Điền vệt câu thích hợp vào câu sau: " Ôi chao () crúc chuồn chuồn nước bắt đầu đẹp nhất làm thế nào ()

□ lốt phẩy□ lốt chấm□ vệt chnóng than□ vệt bố chấm

Câu 4. Từ cao thượng được phát âm là gì?

□ đứng ở phần cao nhất□ cao thừa lên trên cái bình bình nhỏ nhen□ có đưa ra quyết định mau lẹ với ngừng khoát□ chuyên cần, nhanh khô nhẹn, cẩn thận

Câu 5. Câu làm sao tiếp sau đây sử dụng không nên dấu câu

□ Nam ơi, Cậu gồm đến lớp không?□ Đất nước mình đẹp mắt lắm!□ Vừa hoàn hảo lại vừa đáng yêu và dễ thương thế?□ Trên cánh đồng, đàn trâu sẽ tung tăng gặm cỏ.

Câu 6. Từ là vào câu làm sao tiếp sau đây chưa hẳn tự so sánh

□ Hàng ngàn nhành hoa là hàng ngàn ngọn gàng lửa hồng tươi□ Hàng nngu búp nõn là hàng chục ngàn ánh nến vào xanh□ Mẹ là quốc gia, tháng ngày của con□ Đối cùng với chuồn chuồn, chúng ta Dế chúng tôi là bóng giềng lâu năm

Câu 7.

See more: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Chuột Không Dây Với Tivi Đơn Giản, Cách Kết Nối Chuột Không Dây Với Tivi Đơn Giản

Dấu phẩy vào câu: "Tùng, cúc, trúc, mai, biểu tượng đến đa số đức tính của tín đồ quân tử." có công dụng gì?

□ Ngăn cách những thành phần cùng công tác trong câu□ Ngăn giải pháp trạng ngữ với nhà ngữ cùng vị ngữ□ Ngăn uống cách những vế trong câu ghép□ Kết thúc câu cảm thán, câu cầu khiến


Câu 8. Từ như thế nào tức là phương pháp, phương pháp quan trọng, giữ bí mật, ít fan biết

□ túng bấn ẩn□ túng bấn bách□ túng thiếu hiểm□ túng quyết

Câu 9. Bài thơ Bầm ơi bởi vì bên thơ làm sao biến đổi

□ Tố Hữu□ Hoàng Trung Thông□ Trương Nam Hương□ Trần Đăng Khoa

Câu 10. Chọn từ bỏ phù hợp điền vào nơi trống:

Con đi tấn công giặc mười nămChưa bằng.... đời Bầm sáu mươi

(Bầm ơi - Tố Hữu)

□ khó khăn nhọc□ vất vả□ gian khổ□ cực nhọc khổ

Đáp án vòng 17 đề thi Trạng Ngulặng Tiếng Việt lớp 5

Bài 1: Trâu xoàn uyên ổn bác

Em hãy giúp đỡ bạn trâu điền từ bỏ số tương thích vào ô trống

1. Đáp án: cỗ

2. Đáp án: sư

3. Đáp án: chứng

4. Đáp án: hay

5. Đáp án: ong

6. Đáp án: mềm

7. Đáp án: hồ

8. Đáp án: bỏng

9. Đáp án: chơi

10. Đáp án: hộ

Bài 2: Em hãy giúp bạn ngựa chiến nối từng ô chữ phía bên trái với ô chữ bên phải để được câu đúng

Đi một ngày đàng - học tập một sàng khôn

Tuy ttách mưa - dẫu vậy em vẫn đi học

Nếu trời mưa - thì em ko đi chơi

Nnhị kĩ lo thọ - cày sâu tốt lúa

Khoai vệ đất kỳ lạ - mạ đất quen

Bán bạn bè xa - cài đặt láng giềng gần

Ăn trông nồi - ngồi trông hướng

Cánh diều mượt mà - như cánh bướm

Lan vừa học tốt - vừa hát hay

Tiếng gió vi vu - như giờ đồng hồ sáo

Bài 3:

Câu 1. Câu thơ: "Quả dừa dẫn bầy lợn con nằm trên cao" sử dụng phương án thẩm mỹ nào?

Đáp án: so sánh

Câu 2. Trong những câu tiếp sau đây, câu làm sao là câu hỏi cùng đề nghị đặt lốt chấm hỏi cuối câu

Đáp án: Cậu đang đọc hoàn thành quyển sách này chưa

Câu 3. Điền vết câu thích hợp vào câu sau: " Ôi chao () crúc chuồn chuồn nước new rất đẹp làm sao ()

Đáp án: lốt chnóng than

Câu 4. Từ hùng vĩ được phát âm là gì?

Đáp án: cao quá lên ở trên loại tầm thường nhỏ nhen

Câu 5. Câu làm sao sau đây thực hiện không nên lốt câu


Đáp án: Vừa thông minh lại vừa dễ thương thế?

Câu 6. Từ là vào câu làm sao tiếp sau đây không phải trường đoản cú so sánh

Đáp án: Đối với chuồn chuồn, bọn họ Dế Cửa Hàng chúng tôi là láng giềng lâu năm

Câu 7. Dấu phẩy vào câu: "Tùng, cúc, trúc, mai, biểu tượng mang lại hầu hết đức tính của tín đồ quân tử." có công dụng gì?

Đáp án: Ngnạp năng lượng phương pháp những bộ phận cùng dịch vụ vào câu

Câu 8. Từ nào Tức là phương thức, phương pháp đặc biệt quan trọng, duy trì kín, ít tín đồ biết

Đáp án: túng thiếu quyết

Câu 9. Bài thơ Bầm ơi vì công ty thơ như thế nào chế tạo

Đáp án: Tố Hữu

Câu 10. Chọn từ bỏ cân xứng điền vào khu vực trống:

Đáp án: nặng nề nhọc

Đề luyện thi Trạng Nguyên ổn Tiếng Việt lớp 5 Vòng 16 năm học tập 20đôi mươi - 2021

Bài 1: Em hãy giúp bạn Khỉ nối từng ô chữ thích hợp nghỉ ngơi sản phẩm trên với hàng thân, sinh sống hàng trên với sản phẩm bên dưới nhằm chế tạo ra thành từ

Bài 2. Chuột vàng tài ba

Em hãy giúp bạn Chuột nối các ô chứa trường đoản cú, phép tính tương xứng vào những giỏ nhà đề


Bài 3: Điền từ

Câu hỏi 1: Điền vào chỗ trống

“Hà Nội gồm Hồ GươmNước xanh như trộn mựcBên hồ ngọn Tháp BútViết ......... thăng thiên cao.”

(Hà Nội - Trần Đăng Khoa)

Câu hỏi 2: Điền trường đoản cú tương xứng vào chỗ trống để chế tác thành câu có cặp tự hô ứng: “Dân càng nhiều thì nước ……. táo bạo.”

Câu hỏi 3: Điền trường đoản cú cân xứng vào khu vực trống: Từ chỉ triệu chứng bất biến, có tổ chức, có kỉ chính sách hotline là trơ khấc ……?

Câu hỏi 4: Điền từ bỏ cân xứng vào địa điểm trống vào câu sau:

“Tre già .......e bóng măng nonTình sâu nghĩa nặng trĩu mãi còn nđần độn năm.”

Câu hỏi 5. Điền từ bỏ tương xứng vào chỗ trống: Cánh cam lạc mẹ vẫn nhận thấy sự ........ chsinh hoạt của bằng hữu.”

Câu hỏi 6. Điền trường đoản cú tương xứng vào khu vực trống: Hùng trung khu ……. khí tất cả nghãi là vừa trái cảm vừa có khí phách trẻ khỏe."

Câu hỏi 7. Điền từ cân xứng vào địa điểm trống để chế tạo thành câu có cặp từ hô ứng: Ngày không tắt hẳn trăng ….. lên rồi.”

Câu hỏi 8. Điền trường đoản cú cân xứng vào chỗ trống: Câu châm ngôn “Người ta là hoa đất” mệnh danh cùng khẳng định quý giá của con ….. trong dải ngân hà.”

Câu hỏi 9. Điền trường đoản cú trái nghĩa vào vị trí trống để hoàn thành câu:Tphải chăng cậy cha…… cậy con

Câu hỏi 10. Điền từ bỏ tương xứng vào chỗ trống: Cùng nhau chia sẻ đắng cay, ngọt bùi vào cuộc sống thường ngày là ngôn từ câu thành ngữ “Đồng cam cộng ……..”

Đáp án vòng 16 đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5

Bài 1: Em hãy giúp đỡ bạn Khỉ nối từng ô chữ phù hợp ngơi nghỉ hàng trên với sản phẩm giữa, sống sản phẩm bên trên cùng với sản phẩm dưới nhằm tạo ra thành từ

Đáp án:

Các ô sản phẩm bên trên say mê phù hợp với trường đoản cú “địa”: thánh địa, thiên địa, hậu thổ, lãnh địa, bạn dạng địa

Từ “địa” nối được với các ô sản phẩm bên dưới là: địa chủ, địa điểm, địa bàn, địa lí, địa cầu

Bài 2. Em hãy giúp đỡ bạn Chuột nối các ô đựng trường đoản cú, phnghiền tính cân xứng vào các giỏ nhà đề

Đáp án:

Cặp tự hô ứng: càng - càng, vừa - sẽ, đâu - đấy

Cặp tự quan hệ: tuy - dẫu vậy, chính vì - vì vậy, không đa số - mà lại còn

Từ để so sánh: hình như, nhỏng, tựa, hơn

Bài 3: Điền từ

Câu hỏi 1: Điền vào chỗ trống

Đáp án: thơ

Câu hỏi 2: Điền từ bỏ tương xứng vào địa điểm trống nhằm tạo ra thành câu gồm cặp trường đoản cú hô ứng: “Dân càng giàu thì nước ……. bạo gan.”

Đáp án: càng

Câu hỏi 3: Điền trường đoản cú cân xứng vào vị trí trống: Từ chỉ chứng trạng bất biến, bao gồm tổ chức triển khai, có kỉ hình thức hotline là cô quạnh ……?

Đáp án: tự

Câu hỏi 4: Điền tự phù hợp vào khu vực trống vào câu sau:

Đáp án: ch

Câu hỏi 5. Điền từ cân xứng vào khu vực trống: Cánh cam lạc bà bầu vẫn nhận được sự ? chngơi nghỉ của bằng hữu.”

Đáp án: che

Câu hỏi 6. Điền từ bỏ phù hợp vào khu vực trống: Hùng tâm ……. khí bao gồm nghãi là vừa trái cảm vừa tất cả khí phách khỏe khoắn."

Đáp án: tráng

Câu hỏi 7. Điền tự cân xứng vào khu vực trống nhằm sản xuất thành câu gồm cặp từ bỏ hô ứng: Ngày chưa tắt hẳn trăng ….. lên rồi.”

Đáp án: đã

Câu hỏi 8.

See more: Đặt Hành Lý Ký Gửi Vietjet Air Online Nhanh Chóng, Dễ Dàng, Cách Mua Thêm Hành Lý Trả Trước Vietjet Air

Điền từ cân xứng vào nơi trống: Câu tục ngữ “Người ta là hoa đất” ca ngợi và xác định quý hiếm của con ….. vào ngoài trái đất.”


Đáp án: người

Câu hỏi 9. Điền tự trái nghĩa vào nơi trống để dứt câu:Ttốt cậy cha…… cậy con

Đáp án: già

Câu hỏi 10. Điền từ phù hợp vào khu vực trống: Cùng nhau chia sẻ đắng cay, ngọt bùi vào cuộc sống thường ngày là câu chữ câu thành ngữ “Đồng cam cùng ……..”